• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Chữa giang mai bằng thuốc đông y

Chữa giang mai bằng thuốc đông y
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 104 lượt đánh giá )

Hiện nay, có nhiều trường hợp mắc bệnh giang mai thay vì đến cơ sở y tế chuyên khoa thì lại tìm cách chữa bệnh giang mai bằng thuốc Đông y. Vậy chữa giang mai bằng các bài thuốc Đông y này liệu có hiệu quả không? Sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề này.

Giang mai là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Chữa bệnh giang mai không hề đơn giản, bởi bệnh có khả năng ăn sâu vào máu và sẽ gây ra hệ lụy trầm trọng cho sức khỏe nếu điều trị toàn diện. Nhiều trường hợp khác, bệnh nhân không tuân thủ chỉ định của bác sĩ điều trị, khiến vi khẩn kháng thuốc và diễn biến trầm trọng, bệnh dễ tái phát.

Về phương pháp điều trị bệnh giang mai, nhiều bệnh nhân vì e ngại mắc phải căn bệnh xã hội này mà thầm kín đi tìm các bài thuốc Đông y chữa giang mai. Chữa giang mai bằng Đông y như thế nào và hiệu quả không là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm.

Chữa bệnh giang mai bằng Đông y như thế nào?

chữa bệnh giang mai bằng bài thuốc đông y

Hiện nay, có rất nhiều các phòng khám Đông y quảng cáo là có thể chữa khỏi bệnh giang mai, các bài thuốc Đông y có nguồn gốc tự nhiên, được dựa theo kinh nghiệm lưu truyền nhiều đời, cho tính hiệu quả cao và không hề có tác dụng phụ. Tuy nhiên, thực hư về hiệu quả của các bài thuốc này vẫn chưa được kiểm định rõ ràng.

Bệnh nhân giang mai chỉ cần đến các nhà thuốc gia truyền, sẽ được bốc thuốc theo đơn. Tùy theo mức độ và tình trạng sức khỏe của từng người mà thầy thuốc sẽ kê đơn, hướng dẫn bệnh nhân về liệu trình và liều lượng uống.

Ngoài các bài thuốc chữa bệnh giang mai, bệnh nhân có thể được thầy thuốc Đông y hướng dẫn về một số món ăn hỗ trợ đắc lực trong quá trình chữa bệnh giang mai như:

  • Cháo bồ công anh:  Cho tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bệnh nhân có thể nấu cháo nóng ăn hàng ngày.

  • Cháo hoa mai: Sau khi nấu cháo trắng nhừ, thì bạn thêm đường cát trắng và hoa mai vào. Cháo hoa mai nóng thích hợp bồi bổ cho bệnh nhân giang mai trong quá trình hồi phục thể lực.

Tư vấn miễn phí và đăng kí khám bệnh miễn phí qua nút sau đây hoặc hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 01665 115 116 hoặc sử dụng tiện ích chat online phía dưới.

Những lưu ý khi chữa bệnh giang mai bằng Đông y

Bệnh nhân lựa chọn chữa giang mai bằng Đông y bởi vì tiết kiệm chi phí, không tác dụng phụ và thuận tiện. Tuy nhiên, điều trị giang mai bằng Đông y còn gặp nhiều hạn chế, chủ yếu là vì các bài thuốc Đông y chưa được khoa học kiểm nghiệm về độ an toàn và tính hiệu quả.

Nhằm khuyến cáo bệnh nhân khi mắc bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị phù hợp, chứ không lựa chọn các bài thuốc Đông y chữa giang mai, chuyên gia phòng khám Thái Hà xin đưa ra những điểm hạn chế của chữa bệnh giang mai bằng Đông y như sau:

Hầu hết các nhà thuốc gia truyền đều không có giấy phép hoạt động, khám chữa theo kinh nghiệm dân gian và không có cơ quan chức năng nào chịu trách nhiệm kiểm duyệt các bài thuốc này.

Thầy thuốc Đông y chủ yếu là những thầy thuốc không được cấp chứng chỉ hành nghề, họ chỉ khám chữa bệnh dựa theo hiểu biết ít ỏi của bản thân. Do đó, hiệu quả điều trị bệnh của Đông y rất thấp.

Điều trị giang mai bằng Đông y, bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, bởi vì vừa tốn kém chi phí mà chữa bệnh không khỏi, sẽ diễn biến trầm trọng hơn, đe dọa những biến chứng đáng sợ.

Thực tế, xoắn khuẩn giang mai là xoắn khuẩn có khả năng sống dai dẳng trong cơ thể bệnh nhân. Ngay cả khi được điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị thì bệnh nhân cũng cần hết sức cẩn thận, phòng tránh tình trạng điều trị bệnh không đạt hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà về cách chữa giang mai bằng thuốc Đông y. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, các bạn xin vui lòng gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám