Phác đồ điều trị bệnh giang mai

Là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, bị giang mai nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ tàn phá sức khỏe cũng như tâm lí của người bệnh. Chính vì thế, để điều trị bệnh giang mai tốt nhất chúng ta cần có một phác đồ điều trị giang mai nghiêm ngặt để đảm bảo hiệu quả chữa trị.

Mặt khác, phác đồ điều trị bệnh giang mai khác nhau theo từng giai đoạn phát triển của bệnh. Giang mai để càng lâu, phác đồ điều trị càng phức tạp và hiệu quả điều trị càng giảm. Ở bài viết sau đây, phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp người bệnh tìm hiểu rõ hơn về phác đồ điều trị giang mai nhé.

Tìm hiểu về bệnh giang mai

thông tin về bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum. Bệnh có thể gây tổn thương da và các tổ chức niêm mạc của cơ thể như cơ, xương, khớp, tim mạch và thần kinh … có khả năng gây bại liệt hoặc tử vong. Do đó, về mức độ nguy hiểm, giang mai chỉ đứng sau HIV/AIDS.

Xoắn khuẩn giang mai Treponama Pallidum

  • Xoắn khuẩn hình lò xo, có từ 6-14 vòng, di động theo ba kiểu theo trục dọc để tiến hoặc lùi, di động qua lại như con lắc đồng hồ và di dộng lượn sóng.

  • Đây là loại xoắn khuẩn yếu, chỉ sống được vài giờ khi ra ngoài cơ thể, thích hợp ở nơi ẩm ướt và chết nhanh ở nơi khô. Xà phòng và các chất sát khuẩn hoàn toàn có thể loại trừ xoắn khuẩn.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai như thế nào?

phác đồ điều trị bệnh giang mai

Nguyên tắc điều trị bệnh giang mai

Tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, ngăn chặn được các di chứng phát sinh.

Điều trị đúng thuốc, đủ liều, theo quy định của bác sĩ.

Điều trị đồng thời cho cả bạn tình có tiếp xúc tình dục.

Tái khám theo quy định để chắc chắn rằng bệnh đã khỏi hay chưa.

Phác đồ điều trị giang mai cụ thể.

Bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc trị giang mai. Căn cứ vào giai đoạn phát triển của bệnh giang mai, giang mai mới mắc hay mắc đã lâu mà bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị phù hợp. Ở giang mai sớm, xoắn khuẩn phát triển và phân chia mạnh thì điều trị bằng thuốc cho hiệu quả cao, ở giai mai muộn thì nhịp độ sinh sản và phát triển chậm thì điều trị giang mai sẽ kém hiệu quả.

Phác đồ điều trị giang mai khác nhau cho từng giai đoạn và đối tượng khác nhau:

  • Phác đồ điều trị giang mai giai đoạn 1.

  • Phác đồ điều trị giang mai giai đoạn 2 sơ phát, giai đoạn đầu của giang mai kín.

  • Phác đồ điều trị giang mai giai đoạn 2 tái phát, giang mai giai đoạn 3, giang mai giai đoạn kín muộn, giang mai bẩm sinh muộn ở người lớn.

  • Phác đồ điều trị giang mai bẩm sinh sớm với các triệu chứng khác nhau thì sử dụng thuốc với liều lượng và cường độ khác nhau.

Đánh giá hiệu quả của phác đồ điều trị giang mai:

  • Kháng thể giang mai giảm xuống chứng tỏ quá trình điều trị giang mai đang đạt hiệu quả.

  • Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm chỉ số RPR sau 3, 6 và 12 tháng sau khi quá trình điều trị giang mai kết thúc.

  • Các trường hợp giang mai nhiễm cả HIV sẽ có phác đồ điều trị chuẩn.

Phòng khám đa khoa Thái Hà đã và đang ứng dụng phác đồ điều trị giang mai tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay bằng liệu pháp cân bằng tự kích hoạt miễn dịch. Với việc áp dụng phương tiện kĩ thuật tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao… đã từng khám và chữa khỏi cho nhiều trường hợp mắc bệnh giang mai. Nếu bạn muốn tư vấn phác đồ điều trị giang mai hiệu quả cho bản thân, hãy đến khám trực tiếp tại địa chỉ phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 162 lượt đánh giá )

tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám