Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi có khỏi?

Thưa bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn cho em biết điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi có khỏi không? Em vừa đi khám thì được chẩn đoán bị mụn rộp sinh dục. Em rất lo lắng không biết mình mắc bệnh từ khi nào, bác sĩ có kê thuốc về bôi tại nhà nhưng em băn khoăn không biết chữa mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi liệu có khỏi không? Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy có rất nhiều người điều trị Herpes bằng liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch kết hợp với điện dung sóng ngắn, nhưng em không hiểu hiệu quả của nó thế nào? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. (Tuấn Anh- Hà Nam)

bệnh mụn rộp sinh dục

Chuyên gia về bệnh xã hội phòng khám Thái Hà tư vấn:

Chào bạn! Phòng khám đa khoa Thái Hà xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn bác sĩ phòng khám gửi đến bạn:

  • Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay, gây ra bởi virus HSV. Tỉ lệ mắc mụn rộp sinh dục ở nữ nhiều hơn nam, nước đang phát triển nhiều hơn nước phát triển.

  • Bệnh lây truyền qua hai con đường chính, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và lây truyền thứ yếu qua các tiếp xúc gián tiếp giữa da với da như ôm, hôn, …

  • Sau từ 2-7 ngày vi rút HSV xâm nhập vào cơ thể, chúng gây ra các vết loét kèm theo cảm giác đau và ngứa, tập trung ở bộ phận sinh dục và hậu môn.

Từ những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục như trên, hi vọng bạn có thể xác định cụ thể thời gian mắc bệnh của bạn, đồng thời tìm ra nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục cho bản thân.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi có khỏi?

thuốc bôi mụn rộp sinh dục

Bạn Tuấn Anh thân mến! Hầu hết các trường hợp điều trị mụn rộp sinh dục đều được tiến hành điều trị bằng thuốc bôi. Các thuốc này chính là thuốc kháng vi rút trên bề mặt da, ngăn cản sự nhân lên của vi rút. Bên cạnh thuốc bôi, bác sĩ còn có thể chỉ định thuốc uống, hoặc thuốc tiêm truyền tĩnh mạch.

Tuy nhiên, điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi có khỏi hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Theo đó, để nhanh chóng khỏi bệnh, bạn cần chú ý:

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đúng lộ trình và có thể lặp lại nếu như bệnh tái phát.

Thông báo với bác sĩ bất cứ tác dụng nào của thuốc trong quá trình điều trị.

Tái khám theo lịch hẹn để khẳng định mụn rộp sinh dục đã khỏi hay chưa.

Không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị.

Bạn đã đi khám và được chuẩn đoán bệnh lý, có pháp đồ điều trị của bác sĩ thì nên tuân thủ. Trong trường hợp việc dùng thuốc không hiệu quả thì nên quay lại tái khám hoặc trong trường hợp bạn không tin tưởng vào bác sĩ điều trị thì có thể lựa chọn cơ sở y tế khác chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả hơn.

Tư vấn miễn phí và đăng kí khám bệnh miễn phí qua nút sau đây hoặc hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0337.644.353 hoặc sử dụng tiện ích chat online phía dưới.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng điện dung sóng ngắn

Biện pháp điều trị mụn rộp sinh dục bằng điện dung sóng ngắn mà bạn nghe nói đến được đánh giá là biện pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

Biện pháp này có tác dụng tăng cường hiệu quả thẩm thấu của thuốc điều trị mụn rộp sinh dục. Sau khi tiến hành từ 2-3 liệu trình, các mụn rộp ở vùng sinh dục sẽ hoàn toàn bị triệt tiêu.

Nếu bạn muốn điều trị mụn rộp sinh dục nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo cách điều trị mụn rộp sinh dục tại phòng khám Thái Hà bằng cách nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà về câu hỏi Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi có khỏi không? Bạn còn băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện cho số 0337.644.353.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi có khỏi?
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 169 lượt đánh giá )

tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám