• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền

Khi mắc bệnh giang mai thì khám bệnh giang mai ở đâu uy tín chất lượng là mối quan tâm rất lớn của người bệnh thì chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được quan tâm cũng không kém. Để biết được xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền thì cần phải xác định giai đoạn mắc bệnh giang mai và các bước tiến hành xét nghiệm chẩn đoán giang mai như thế nào.

Câu hỏi: “Chào bác sĩ. Em từng có quan hệ tình dục với gái mại dâm, hiện đang nghi ngờ mắc bệnh giang mai. Do điều kiện kinh tế eo hẹp nên mong bác sĩ tư vấn cho em biết làm gì để chẩn đoán giang mai và chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?” (Khánh Toàn, Hà Đông).

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền

Chào bạn Khánh Toàn! Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm gây ra do xoắn khuẩn Treponema pallidum. Nó có khả năng gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh, dẫn đến viêm khớp, viêm màng não, viêm kết mạc,… thậm chí là bại liệt và tử vong cho bệnh nhân. Do đó, nếu như bạn có nghi ngờ mắc bệnh giang mai cần tiến hành chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt. Dưới đây là những thông tin về chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền dành cho bạn:

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai, việc tiến hành các phương pháp xét nghiệm giang mai nào phụ thuộc vào các giai đoạn phát triển giang mai.

Xét nghiệm chẩn đoán giang mai giai đoạn đầu: Bác si sẽ lấy một số mẫu tế bào trên da, có nghi ngờ là loét giang mai để soi trên kính hiển vi, tìm kiếm xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm giang mai giai đoạn 2: Lúc này, bệnh nhân không xuất hiện các biểu hiện giang mai ngoài da nữa nên bác sĩ sẽ lấy mẫu máu, kiểm tra các chỉ số RPR, TPHA, FTA-ABS. Nếu tất cả cho thấy dương tính thì bạn chắc chắn đã mắc bệnh giang mai.  

Xét nghiệm giang mai giai đoạn cuối: Khi nghi ngờ giang mai đã xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương thì bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm dịch não tủy.

Ngoài ra, nếu thai phụ mắc giang mai thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy nước ối, soi trên kính hiển vi có nền đen để kiểm tra sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai có trong nước ối thai nhi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm giang mai

Phương pháp xét nghiệm giang mai: Đối với giai đoạn phát triển giang mai khác nhau thì cần tiến hành các phương pháp xét nghiệm giang mai khác nhau, chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền cũng khác nhau.

Địa chỉ tiến hành xét nghiệm giang mai: Chi phí xét nghiệm giang mai ở mỗi cơ sở y tế khác nhau có thể khác nhau. Thông thường cơ sở y tế uy tín, chất lượng càng cao thì chi phí xét nghiệm giang mai cũng cao, tuy nhiên, kết quả chẩn đoán giang mai được chính xác.

  • Lời khuyên dành cho bệnh nhân:

Khánh Toàn thân mến! Tóm lại, để biết chính xác chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu, bạn phải đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Mặc dù điều kiện kinh tế eo hẹp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chi phí xét nghiệm giang mai không hề tốn kém, chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí điều trị giang mai.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền dành cho bệnh nhân. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có thể liên hệ lại phòng khám Thái Hà bằng cách gọi điện đến số 0365 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây.

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền tại Hà Nội
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 65 lượt đánh giá )

tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám